มีใครยังใส่แว่นสายตา​เล่นกีฬาบ้าง

มีใครใส่แว่นสายตาเตะฟุตบอลบ้าง
ยังมีใครใส่แว่นสายตาแบบนี้เตะบอล เล่นบาส ตีเทนนิส อยู่อีกบ้าง

"มีใครยังใส่แว่นสายตาเล่นกีฬาบ้าง"​ คนสายตาสั้นจำเป็นต้องใส่แว่นตลอดเวลา แต่แว่นสายตาทั่วไป​ ไม่ปลอดภัย​ หากใส่เล่นกีฬา​ โอกาสที่แว่นหัก​ เลนส์แตก​ ทำให้บาดเจ็บที่ตามีอยู่สูง​ 

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
ทดสอบด้วยความเร็ว​ 113 กมต่อชั่วโมง​ โดยใช้เครื่องยิงลูกเบสบอล ไปที่ตัวแว่น

และจากความจริงที่ว่า​ความสามารถในการมองเห็นมีความสัมพันธ์​แบบตรงๆ​ กับ​ขีดความสามารถในการเล่นกีฬาทุกประเภท​ คนสายตาสั้นจึงถูกมองว่าเป็นจุดอ่อนของทีมมาตลอด​ เพราะใส่แว่นสายตานั่นเอง​ แต่จริงหรือ? 

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
เปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดเด่นของทีม

แว่นสายตาทั่วไป​ ที่ไม่ใช่แว่นสายตาสำหรับกีฬา​ ไม่ควรใส่เล่นกีฬาทีมีการปะทะร่างกายโดยเด็ดขาด เพราะปัญหาเรื่องกรอบแว่นที่แตก​ หัก​ ลื่น​ ไหล​ หลุด​หล่น​ และเลนส์ที่เปราะบาง​ จึงมักทำให้บาดเจ็บที่ดวงตาและอาจสูญเสียการมองเห็นอย่างถาวร​ และนี่คือสาเหตุที่คนที่เล่นกีฬาด้วยกัน​ ถึงกับเป็นกังวล​ ถ้ามีคนใส่แว่นเล่นด้วย​ ผู้เล่นที่เกรงใจก็จะเล่นแบบไม่เต็มที่​ เพราะกลัวทำให้คนใส่แว่นบาดเจ็บนั่นเอง

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
แว่นสายตาสำหรับเตะบอล เล่นบาส ตีเทนนิส

แว่นสายตาทั่วไปไม่ได้ออกแบบมาสำหรับกีฬาเลย​ แม้แต่นิดเดียว โดยเฉพาะถ้าใส่เตะบอล​ เล่นบาสเกตบอล​ ​ตีเทนนิส​ เล่นวอลเล่ย์บอล เล่นรักบี้​ เบสบอล​ หรือแม้แต่ตะกร้อ โอกาสที่แว่นจะ​แตกหัก และทำให้บาดเจ็บได้​ และอาจร้ายแรงถึงขนาดสูญเสียดวงตาได้ ถ้าโดนผู้เล่นเหวี่ยงมือเข้าหน้า หรือโดนบอลอัดหน้าแรงๆ​ 

แว่นสายตาออกกำลังกาย
แบบนี้แว่นไม่หลุด แต่ไม่กันกระแทก

แว่นสายตาสำหรับกีฬา

จากข้อมูลสถิติในอเมริกาที่มีการบันทึกไว้​ในแต่ละปี ทุกๆ​13​นาทีจะมีคนเข้าห้องฉุกเฉินบาดเจ็บที่ดวงตา​ จากการเล่นกีฬา​ และ​ 72% อายุต่ำกว่า​ 25 ปี​ ยิ่งไปกว่านั้น​ 43% อายุน้อยกว่า​ 15​ ปี​ 

แต่ถ้าเป็นเมืองไทย​ ต้องบอกว่าสูงกว่าเยอะมาก​ เนื่องจากขาดความเข้าใจเรื่องแว่นสายตาสำหรับกีฬา​ แม้จะมีขายมากมายแค่ถ้าดูให้ดี​ แทบไม่มีมาตรฐานอะไรรองรับเลย​ มีเพียงรูปทรงที่เหมือนกัน​ แต่คุณ​ภาพต่างกันสิ้นเขิง

​ในขณะที่อเมริกา​ มีการแนะนำให้ใช้แว่นสายตาสำหรับกีฬาเช่นกัน​ แต่ต่างกันที่มาตรฐานที่สูงกว่าอย่างมาก​ สำหรับแว่นที่ใส่เล่นกีฬา

เราจะเห็นการทดสอบแว่นด้วยการยิงลูกเบสบอลไปที่ตัวแว่นที่มีเลนส์สายตา​ ที่ความเร็วต่างๆ​ ของแต่ละแบรนด์​ เพื่อให้ผู้ใช้เห็นคุณภาพของกรอบ​ และ​เลนส์​ ว่าปกป้องดวงตาได้จริงๆ​ และนี่คือความต่าง​ ของแว่น​ที่มีมาตรฐาน​ กับ​ แว่นที่ไม่มี

แว่นสายตาสำหรับเล่นกีฬา

แว่นสายตาเตะฟุตบอล
43% เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี

เด็กอายุต่ำกว่า​ 15 ปีที่ใส่แว่นสายตาปกติ​เตะฟุตบอล​ เล่นบาส​ ตีเทนนิส​  ​คือกลุ่มเสี่ยง​ ที่มีโอกาสจะบาดเจ็บที่ดวงตามากที่สุด​ 

แว่นสายตาเตะฟุตบอล

แว่นสายตาสำหรับกีฬาถูก​ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องนี้​ และเพื่อสร้างความแตกต่าง​ จึงได้มีการกำหนด  มาตรฐาน Impact Resistance​ เพื่อรองรับความปลอดภัยในการใช้งาน

แว่นสายตาเตะฟุตบอล

ทำไมต้องมีมาตรฐานที่ทนแรงกระแทก Impact Resistance

คลิกดูครับ

แว่นสายตาสำหรับเล่นกีฬา

แล้วแว่นสายตาสำหรับกีฬา​แตกต่างจากแว่นสายตาปกติยังไง

1.วัสดุกรอบแว่น​ ที่ผ่านมาตรฐาน​ Impact Resistance โดยทั่วไปจะใช้มาตรฐานของ อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เนื่องจากเป็นประเทศที่มีมาตรฐานการคุ้มครองผู้บริโภคสูงกว่าประเทศอื่นมาก กรอบแว่นจะกำหนดให้เป็นวัสดุที่เป็น​ polycarbonate ซึ่งมีคุณสมบัติ​ ยืดหยุ่น​ ทนแรงกระแทก​ จากแรงอัดของฟุตบอลได้ โดยที่กรอบแว่นไม่แตกมาบาดตาคนใส่ได้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแว่นสายตาเตะฟุตบอล เล่นบาส ตีเทนนิส เล่นวอลเลย์​บอล

แว่นสายตาสำหรับกีฬา

2.เลนส์สายตา​กำหนดให้ใช้เลนส์ที่ทำจากวัสดุ​ polycarbonate ซึ่งมีคุณสมบัติกันกระแทก และไม่แตกหักเมื่อโดนกระแทก

3.ด้านในของกรอบ​ จะมียางหรือ​ silicon ที่รองรับการกระแทก​ ที่แท่นรองจมูก​ และกรอบแว่น​ เพื่อลดแรงกระแทกจากแรงอัดของฟุตบอล

แว่นสายตาสำหรับกีฬา

4.สายรัดที่ปรับได้​ เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแว่นสายตาสำหรับกีฬา​​​ สายรัดจะเพิ่มความคล่องตัว​ในการเล่นกีฬา

แว่นสายตาเตะฟุตบอล

สายรัดจะมี​ 2 แบบ​ คือ

-รัดจากกรอบแว่น

-รัดจากขาแว่น

​สายรัดที่รัดจากขาแว่น​ ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ใส่ทำกิจกรรมอย่างอื่นได้​ โดยไม่ต้องมีแว่นหลายอัน​ โดยเฉพาะเด็กที่ต้องไปโรงเรียนด้วย​ และเล่นกีฬาโปรดของตัวเอง

แว่นสายตาเตะฟุตบอล
เอาสายรัดออก​ ก็เหมือนแว่นตาปกติ​ จึงพกแว่นตัวเดียวทำกิจกรรมได้หลายอย่าง
แว่นสายตาเตะฟุตบอล

5.กรอบแว่นสายตาสำหรับกีฬา​ ควรมีหลายขนาด​ Size​ is matter

แว่นสายตาบาสเกตบอล
size is matter

จำเป็นมากนะครับ​ เพราะถ้าใหญ่ไป​ แว่นมีช่องว่าง​ และหลวม​ จะไม่ดี​ ตอนโดนบอลอัดหน้า

​ในขณะที่แว่นเล็กไป​ เมื่อโดนบอลอัดหน้า​ ตำแหน่งของดั้งจมูกจะทำให้แว่นกระแทกดั้งจมูก​ เพราะแว่นสายตาฟุตบอล​ ไม่สามารถปรับแท่นรองจมูกได้

​ขนาดจะมีความกว้าง​ และ​ ความยาวของขาแว่น​ ที่แตกต่างกัน​ ตามความกว้างของหน้า​ และขนาดศรีษะ​ เด็กหน้าจะแคบกว่าผู้ใหญ่​ ในขณะที่​ ผู้ใหญ่ก็มีทั้งหน้าแคบ​ หน้ากว้าง​ 

แว่นสายตาเล่นสกี
size is matter

มีใครใส่แว่นสายตา​ เตะบอลบ้าง

6.แว่นสายตาสำหรับกีฬา​ ควรมี​ spare part หรือ​ อะไหล่ เปลี่ยน​ โดยเฉพาะสายรัด​ เพราะเป็นชิ้นส่วนที่สึกหรอได้

7.ความโค้งของเลนส์สายตา​ base curve​ โดยปกติแว่นสายตาเตะฟุตบอล​ ที่ออกแบบมาสำหรับ​ กีฬา​เฉพาะทาง​ ผู้ผลิต​ จะออกแบบให้ค่า​ ความโค้ง​ของเลนส์แว่นกีฬาสายตาให้ อยู่ระหว่าง​ 4-6 จึงสามารถหาร้านแว่นสายตาตัดเลนส์ได้ง่ายขึ้น ค่าสายตาที่ตัดได้​ โดยปกติ​ จะได้ถึง​ (power range)+/-8 ส่วนค่าเอียง (CYL) -4 แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละ brand

มีใครใส่แว่นสายตาเตะฟุตบอลบ้าง
ความโค้งของเลนส์ อยู่ที่ curve 6

แว่นสายตาสำหรับกีฬา

การใส่แว่นสายตาสำหรับกีฬา​ มีความจำเป็นกับผู้เล่นที่สายตาสั้น​ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถ​ และ​ ไม่ต้องกลายเป็นจุดอ่อน​ หรือเป็นผู้เล่นที่ไม่มีใครอยากได้เข้าทีม​ โดยเฉพาะเด็กใส่แว่น​ มักจะกลายเป็นตัวแถมเวลาแบ่งข้าง​ เล่นกีฬา​ จนเด็กขาดความมั่นใจ​ และไม่สนใจกีฬาอีกเลย​ แว่นสายตากีฬาช่วยให้เด็กมีความมั่นใจมากขึ้น​ และลดความกังวลต่างๆได้อย่างมาก

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
เปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดเด่นของทีม

จะดีกว่ามั้ยถ้าเรา​ "เปลี่ยนจุดอ่อน​ ให้เป็นจุดเด่นของทีม" 

สอบถามเพิ่มเติม คลิก

 

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา ออกกำลังกาย

แว่นสายตา ออกกำลังกาย

progear eyeguard

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา ออกกำลังกาย

แว่นสายตาออกกำลังกาย หรือแว่นสายตาเล่นกีฬา​ต่างจากแว่นสายตาธรรมดาตรงไหน คนสายตาสั้นที่ใส่แว่นสายตาปกติ​เพื่อการออกกำลังกาย​และเล่นกีฬาโปรดของตัวเอง ไม่ว่าจะวิ่ง ปั่น ตีกอล์ฟ ตีแบด เตะฟุตบอล เล่นบาสเกตบอล​ ตีเทนนิส เล่นรักบี้ เล่นเบสบอล​ ​วอลเล่ย์บอล มีปัญหามากมายกับแว่นสายตาที่ใช้อยู่ ถ้าจะหาซื้อแว่นสายตาสำหรับออกกำลังกาย ก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร ทั้งๆที่คนสายตาสั้น มีคำถามมากมายที่เกี่ยวกับ​ แว่นสายตา​ออกกำลังกาย​

แว่นสายตาออกกำลังกาย
Progear Eyeguard แว่นสายตาสำหรับกีฬา

พอถาม Google ก็แทบจะหาคำตอบเกี่ยวกับแว่นสายตาออกกำลังกายไม่เจอ ไม่มีใครบอกเราว่า​ แว่นสายตา​ ออกกำลังกาย แต่ละประเภทต่างกันยังไง แว่นสายตาใส่วิ่ง แว่นสายตาปั่นจักรยาน แว่นสายตาตีกอล์ฟ แว่นสายตาเตะฟุตบอล แว่นสายตาบาสเกตบอล​ แว่นสายตาตีเทนนิส แว่นสายตาตีแบดมินตัน แว่นสายตาเบสบอล​ แว่นสายตาวอลเล่ย์บอล แว่นสายตาเล่นรักบี้ เหมือนหรือต่างกันมั้ย​ มีมาตรฐานอะไรที่ต้องดูก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกายแต่ละประเภท

มีใครใส่แว่นสายตา​ เตะบอลบ้าง

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกาย
สถิติคนที่บาดเจ็บดวงตา จากกีฬาประเภทต่างๆ

ข้อมูลที่อเมริกา​ บันทึกไว้ว่า​ ในแต่ละปี ทุกๆ​13​ นาที​ จะมีคนเข้าห้องฉุกเฉิน​ที่บาดเจ็บดวงตา จากการเล่นกีฬา​ และ​ 72% เป็นคนอายุต่ำกว่า​ 25 ปี

3ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกาย

แว่นสายตา​ปกติ เวลาใส่ออกกำลังกาย​ สิ่งที่เป็นปัญหา​ คือ​ ลื่น​ ไหล​ ร่วง​ จากเหงื่อ​ และมีโอกาสแตกเสียหาย​ และบาดเจ็บที่ดวงตา หากโดนกระแทก​ หรือ​ โดนลูกบอล​ ลูกบาส​ ลูกเทนนิส​ หรือกระทั้งลูกแบด​ ที่เราคาดไม่ถึง

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
43% ที่บาดเจ็บจากกีฬาที่ดวงตา​ เป็นเด็กอายุต่ำกว่า​ 15 ปี

​ยิ่งเป็นเด็กยิ่งต้องกลัวแทน​ เพราะ​ เด็กก็คือเด็ก​ จากข้อมูลของคนที่เกิดอุบัติเหตุ​ใน​อเมริกา​ จากแว่นสายตาขณะเล่นกีฬา​ 43% เป็นเด็กอายุต่ำกว่า​ 15 ​ปี

มีพ่อแม่หลายคน​ เลือกให้เด็กใส่ contact lenses เล่นกีฬา​ หากเด็กยังไม่มีความรับผิดชอบ​เพียงพอที่จะดูแลตัวเองได้​ อาจเป็นการทำร้ายเด็กโดยไม่รู้ตัว

การใส่ contact lenses ออกกำลังกาย ต้องระมัดระวังการขยี้ตา​ ฝุ่นผงที่เข้าตา​ เหงื่อที่ไหลเข้าตา​ การติดเชื้อ ที่อาจทำให้ตาบอดได้ ถ้าไม่ทำความสะอาดให้ดี และถ้าเป็นเด็กก็ยิ่งอันตรายเข้าไปอีกในเรื่อง​ การดูแลรักษา​ contact lens

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกาย

แว่นสายตา ออกกำลังกาย เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า โดยเฉพาะเด็กสายตาสั้น ที่ชอบการเล่นกีฬา

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา ออกกำลังกาย

และนี่คือข้อแนะนำ​​ "3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา ออกกำลังกาย" ว่าควรพิจารณาจากอะไร

1. สถานที่ออกกำลังกาย​ กลางแจ้ง​ หรือ​ในร่ม
2. กีฬาที่เล่น มีการปะทะ​ หรือ​ ไม่ปะทะ
3. เอา​ 1 กับ​ 2 มาไขว้ไปมา ก็จะได้ 4 ประเภทของการออกกำลังกาย

3.1 กลางแจ้ง ไม่ปะทะ เช่น วิ่ง ปั่น กอล์ฟ 3.3 ในร่ม ไม่ปะทะ เช่น fitness
3.2 กลางแจ้ง ปะทะ เช่น ฟุตบอล รักบี้ เบสบอล 3.4 ในร่ม ไม่ปะทะ เช่น บาส วอลเล่ แบด

เมื่อรู่ว่า​ เราออกกำลังกายแบบไหน​ จึงค่อยมาเลือกแว่นที่เหมาะกับ​ ประเภทกีฬา

3.1​ แว่นสายตา สำหรับวิ่ง ปั่น กอล์ฟ ก็ต้องใช้แว่นกีฬา​ สายตา​ ที่มีลักษณะเป็นทรงสปอร์ต​ คือ​ เลนส์แว่นโค้งตามหน้า เพื่อกันแสงจ้า และ รังสี uv​ เข้าด้านข้าง​ 

ถ้ามีงบเพียงพอก็สั่งทำเลนส์สายตากันแดดทรงโค้ง​ โดยใช้กรอบแว่นทรงสปอร์ต​ได้เลย ที่เป็นเลนส์สายตากันแดดแบบชั้นเดียว เพียงแค่วัดค่าสายตาให้ละเอียด แล้วสั่งตัดเลนส์ สินค้าจะมาพร้อมแว่นและเลนส์สายตาที่ต้องการ

แว่นกีฬา สายตา

แต่ถ้าไม่ก็เลือกแว่นกันแดดทรงสปอร์ต​ ที่ติดคลิปสายตาได้​ จะประหยัดกว่า​ เพราะค่าเลนส์จะไม่ต่างกับ​ เลนส์แว่นสายตาปกติ​ อาจจะต้องใช้เลนส์ย่อส่วนที่บางลง​ เพื่อให้เลนส์สายตา​ เข้ากรอบคลิปสายตาได้ มี 2 แบบคือเป็นคลิปสายตาติดด้านหลัง กับ คลิปสายตาชั้นเดียว 

แว่นจักรยาน สายตา
แว่นจักรยาน Direct Clip On

แว่นจักรยาน เลนส์ปรับแสง

3.2​ แว่นสายตา ฟุตบอล รักบี้ เทนนิส เบสบอล ที่เล่นกลางแจ้ง ต้องเลือกทั้งกรอบแว่น​ และเลนส์​ ที่ทนแรงกระแทกจากฟุตบอลได้ และการกระแทกจากผู้เล่นคนอื่นได้ โดยตัวกรอบแว่นต้องผ่าน มาตรฐานของกรอบแว่นกีฬา 

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกาย

แว่นจึงจำเป็นต้องมี​ สายรัด​ กรอบที่มีจุดรับรองกระแทก​ เลนส์สายตาที่ไม่แตก​ ซึ่งต้องเป็นเลนส์สายตาที่ทำจาก​ polycarbonate ส่วนจะเพิ่ม​ coating หรือ​ย้อมสีกันแดด​ หรือ​ ทำเป็นเลนส์​ photochromic หรือ​ เลนส์ที่เปลี่ยนสีได้​ ก็แล้วแต่

แว่นสายตาสำหรับกีฬา
เปลี่ยนจุดอ่อนให้เป็นจุดเด่นของทีม

แว่นสายตา ออกกำลังกาย

3.3 แว่นสายตาสำหรับ fitness ใช้แว่นสายตาปกติที่ใส่อยู่ได้ครับ​ แค่ต้องเป็นกรอบที่ก้มแล้วแว่นไม่ร่วง เหงื่อไหลแว่นแล้วแว่น ไม่ลื่นไหลตามเหงื่อก็น่าจะพอ ขาแว่นกระชับศรีษะ เป็นแว่นที่มีสายรัด​ศีรษะ จึงจะช่วยให้ไม่หล่น และการไม่โดนเหยียบซ้ำ ควรจะเป็นแว่นสายตาชนิดที่มีสายรัด

แว่นสายตาออกกำลังกาย
สายรัดแว่นสามารถถอดเข้าออกได้แบบง่ายดาย ผู้ใช้จึงสามารถ ใส่ทำงาน และ เล่นกีฬาเบาๆ ที่ไม่มีการปะทะได้

แว่นสายตา ออกกำลังกาย

3.4 แว่นสายตาสำหรับเล่นบาส วอลเล่ย์บอล แบด เป็นกีฬาที่มีการปะทะ​ กรอบแว่นจึงต้องรองรับการกระแทกลูกบอลเข้าหน้าเต็มๆได้​ เลนส์ก็เหมือนกัน​ จึงเป็นแว่นที่เลนส์สายตาควรเป็น​ polycarbonate และขาแว่นก็ควรจะมีสายรัด​ กันแว่นหลุดได้ กรอบแว่นต้องทนแรงกระแทก ตามมาตรฐาน Impact Resistance  ที่ใช้กำหนดมาตรฐานความปลอดภัยของแว่นกีฬา

3 ข้อก่อนซื้อแว่นสายตา​ ออกกำลังกาย

แว่นสายตา ออกกำลังกาย

หวังว่าคงพอจะช่วยให้เลือกได้ง่ายขึ้นบ้างนะครับ​ สำหรับคนสายตาสั้นที่อยากออกกำลังกาย​ หรือเล่นกีฬาที่ชอบ

สอบถามเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

แว่นกีฬาสายตา Rio

แว่นกีฬา readyrun rio

แว่นกีฬาสายตา Rio สำหรับครอบแว่นสายตา เพื่อกันแสงแดด เหมาะกับคนที่เคยชินกับแว่นสายตา หรือไม่อยากลงทุนกับแว่นกันแดดสายตาเพิ่มอีกอัน

จึงเหมาะกับคนสายตาสั้นที่ขับรถในขณะแดดจ้า​  และ​ผู้ที่นิยมแว่นที่มีเลนส์กันแดดขนาดใหญ่ๆ​ มาพร้อมสายคล้องแว่น​ ที่ไม่เหมือนใครในตลาด

แว่นกันแดดกีฬา​ สายตา

 

แว่นกีฬา ReadyRun Rio

 

Rio เป็นเลนส์ polarized ที่มีสีพื้นเป็นสีเทา และการ coat สีด้านนอกเพื่อสะท้อนแสงออกจากเลนส์

ภาพที่เห็นผ่านเลนส์ จะให้สีธรรมชาติด้วยสีพื้นที่เป็นสีเทา และลดการเกร็งตาด้วยมาตรฐานการผลิตเลนส์ optical class1​

Rio เป็นรุ่นที่ทำน้ำหนักออกมาได้เบาเพียง​ 20-21​กรัม​ เมื่อเทียบกับแว่นกันแดดกีฬาทั่วไป​ ที่หนักเฉลี่ย​ 30-35​กรัม ด้วยความหนาของเลนส์เพียง 1 มม.เพื่อให้สามารถครอบแว่นสายตาได้ และ ด้วยวัสดุเกรดที่สูงกว่าแว่นในตลาด ทั้งวัสดุที่ทำเลนส์ และ กรอบแว่น

แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา

รุ่นนี้รหัส SF0379

กรอบ crystal grey

เลนส์ polarized สีด้านนอก สีม่วง สีด้านใน สีเทา 

แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา

รุ่นนี้ รหัส SF0306

กรอบเป็นสี Matt Black ดำด้าน

เลนส์ polarized ด้านนอก สีส้ม ด้านในสีเทา

แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา

มาพร้อมสายคล้องแว่น ที่ใช้คล้องคอเมื่อต้องการถอดออก เช็ด และป้องกันรอยขีดข่วนของเลนส์

RIO จึงเป็นรุ่นที่เข้าใจผู้ใช้อย่างแท้จริง

แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา
rhdr[/caption]

แว่นกีฬาสายตา
แว่นกีฬาสายตา

สอบถามรายละเอียด  คลิก

readyrun rio
polarized lenses

http://sunglassesblogger.com/แว่นจักรยาน-สายตา/